Lyon vs Montpellier, 03h00 ngày 09/01: Chuyến đi bão táp

Lyon vs Montpellier, 03h00 ngày 09/01: Chuyến đi bão táp

Lyon vs Montpellier, 03h00 ngày 09/01: Chuyến đi bão táp

Lyon vs Montpellier, cúp Quốc gia Pháp, sân Parc Olympique Lyonnais (Décines-Charpieu).

Đêm nay bóng đá Pháp mới chính thức trở lại sau quãng thời gian nghỉ. Ngay trận đầu mở màn của năm 2017, Montpellier sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Lyon.

Mọi yếu tố đã được chuẩn bị sẵn sàng, Lyon trở lại cuộc đua với bóng đá Pháp trong tình trạng sung sức nhất. Tại giải quốc nội họ đang có được vị trí thứ 4 với 34 điểm. Trước khi chuyển sang năm 2017, Lyon đang có thành tích khá tốt với 3 trận thắng, 1 trận hòa và chỉ để thua 1 trận trong 5 trận gần nhất. Các học trò của HLV Génésio đang vô cùng quyết tâm tạo bước đệm hoàn hảo trong ngày đầu xuất quân tại cúp Quốc gia.

Bên kia chiến tuyến Montpellier hẳn đang có những lo lắng nhất định. Cả về đẳng cấp lẫn phong độ họ đang lép vế khá nhiều so với đội chủ nhà. Những kết quả bất lợi khiến đội chủ sân Mosson hiện mới chỉ có được 22 điểm và đành chấp nhận vị trí thứ 11 trên BXH. Trong khi đó trong 5 trận đấu cuối cùng của năm 2016 thì họ để thua tới 3 trận. Điều này còn tệ hơn rất nhiều khi Montpellier đã toàn hòa và thua trong 6 chuyến làm khách gần đây nhất.

Trong quá khứ hai đội đã gặp nhau tổng cộng 35 lần. Lyon giành ưu thế tuyệt đối với 17 trận thắng, 8 trận hòa và để thua 9 trận. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đang ủng hộ đội chủ nhà. Sẽ không dễ để Montpellier có thể toàn vẹn rời Olympique Lyonnais sau đêm nay.

NHẬN ĐỊNH: Lyon thắng 2-0

 Theo TTVN

 

Nhận định của bạn ?